Nhiều trường đại học lưu ý thí sinh về giấy tờ dự thi

(TTTB) - Mất giấy báo dự thi vẫn được thi; Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác nhận hợp pháp đối tượng ưu tiên; mỗi thí sinh chỉ được sử dụng 1 số báo danh đã đăng ký; thí sinh bị thông báo nhầm khối thi sẽ được điều chỉnh...
Đó là những thông báo của nhiều trường đại học tới các thí sinh dự thi năm 2014. Cụ thể, Trường ĐH Thương mại đã thông báo về việc làm thủ tục dự thi tuyển sinh đại học 2014 của thí sinh. Theo đó, trường yêu cầu, thí sinh dự thi khối A đúng 8 giờ 00, ngày 3 tháng 7 năm 2014 có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi. Thí sinh dự thi khối D1, D3 đúng 8 giờ 00, ngày 8/7 có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.
Nhà trường lưu ý, thí sinh dự thi khi đi dự thi mang theo Giấy báo dự thi; Thẻ dự thi; Chứng minh thư nhân dân; Bản chính bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nếu phát hiện những sai sót trong Giấy báo dự thi so với hồ sơ ĐKDT, thí sinh chỉ được đề nghị sửa những nội dung theo qui định vào sáng ngày 3/7/2014, sáng ngày 8/7/2014 tại phòng thi theo hướng dẫn của Cán bộ coi thi.

Xem điểm thi Đại học: Soạn tin HBDT SBD gui 8785
Nếu thí sinh đã nộp từ 2 hồ sơ ĐKDT trở lên, chỉ được sử dụng 1 số báo danh cho 1 ngành đăng ký ở buổi thi đầu tiên và sẽ phải thi đến buổi thi cuối cùng theo số báo danh đã đăng ký, các SBD khác sẽ không có giá trị. Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc xác nhận hợp pháp đối tượng ưu tiên (nếu có).
Ban tuyển sinh trường ĐH Thương mại lưu ý, trường hợp thí sinh mất giấy báo thi cần xem danh sách thí sinh dự thi, địa chỉ điểm thi tuyển sinh đại học 2014 trên website của Nhà trường 

Thí sinh cần lưu ý những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ.
Thí sinh cần lưu ý những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ.
Còn trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lưu ý với thí sinh, nếu bị thất lạc giấy báo dự thi có thể xem thông tin về : Phòng thi, Số báo danh, Địa điểm thi và tự in Giấy báo thi trên Website: tuyensinh.haui.edu.vn. Khi đi thi thí sinh cần mang theo: Giấy Chứng minh thư nhân dân, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời(Đối với thí sinh dự thi liên thông phải nộp bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm TCCB/CĐ/CĐN), Phiếu số 2. Trường hợp thí sinh xem thông tin bị nhầm khối thi phải liên lạc trực tiếp với Bộ phận tuyển sinh - Phòng đào tạo (ĐHCN Hà Nội để nhận lại giấy báo khác).Xem điểm thi Đại học: Soạn tin HBDT SBD gửi 8785
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho thí sinh chuyển ngành đăng ký dự thi. Cụ thể, thí sinh đăng ký ngànhQuản trị kinh doanh (Mã ngành: D340101) có nguyện vọng học ngành Quản trị kinh doanh du lịch (Mã ngành: D340102) sẽ đăng ký sửa sai tại phòng thi. Thí sinh đăng ký học ngành Công nghệ may (Mã ngành: D540204) có nguyện vọng học ngành Thiết kế thời trang (Mã ngành: D210404) sẽ đăng ký sửa sai tại phòng thi.
Lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, năm 2014-2015, trường sẽ miễn toàn bộ kinh phí đào tạo của khóa học cho những sinh viên đỗ thủ khoa khối A và D1; miễn toàn bộ kinh phí đào tạo của năm thứ nhất cho những sinh viên có điểm tuyển sinh đạt 25,5 trở lên.
Để giúp thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi của mình, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã lập phần mềm tra cứu thông tin tuyển sinh để thí sinh nắm rõ và nếu có sai sót sẽ được điều chỉnh trong ngày làm thủ tục dự thi.
Học viện Tài chính cũng đã đưa lên trang tin của trường về địa chỉ điểm thi, bản đồ vẽ đường cả 2 đợt thi. Được biết, năm 2014, Học viện Tài chính xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành và kết hợp với điểm sàn vào Học viện. Đối với thí sinh thi khối A, A1, D1 các ngành (trừ ngành Ngôn ngữ Anh) nếu đủ điểm sàn vào Học viện nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành đã đăng ký được chuyển sang ngành học còn chỉ tiêu; Ngành Ngôn ngữ Anh xét điểm trúng tuyển riêng và môn Anh văn nhân hệ số 2.
Trường ĐH Ngoại thương cũng đã gửi giấy báo dự thi cho thí sinh và thông báo các địa điểm thi của trường. Nhà trường lưu ý, trường hợp không nhận được giấy báo dự thi hoặc thất lạc giấy báo dự thi thí sinh trực tiếp đến địa điểm thi theo danh sách đã thông báo để được cấp lại giấy báo dự thi hoặc được hướng dẫn làm thủ tục dự thi theo quy định.
Được biết, trường ĐH Ngoại thương năm nay, tổng cộng có 11.025 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu là 3.200. Cơ sở 1 tại Hà Nội có 7.847 thí sinh dự thi trong khi đó chỉ tiêu 2.350; cơ sở 2 tại TPHCM số thí sinh đăng ký đến dự thi là 3.178, chỉ tiêu là 850. Khối D6 có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít nhất với 85 thí sinh, đến khối D2 có 92 thí sinh. Nhiều nhất là khối D1 với 4.778 thí sinh, đến khối A với 3.414 thí sinh, khối A1 2.206 thí sinh.
Năm 2014, kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra theo 3 đợt.
Đợt 1: Ngày 4 - 5/7/2014, thi đại học khối A, A1 và V.
Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2014 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).
Đợt 2: Ngày 9 - 10/7/2014, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu.
Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa (Khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2014 (trừ các trường có đề án tự chủ tuyển sinh).
Đợt 3: Ngày 15 - 16/7/2014, thi cao đẳng tất cả các khối thi.
Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21/7/2014.
Hồng Hạnh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Subscribe to: Posts (Atom)
 
Điểm thi - Điểm chuẩn tuyển sinh ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by Inluon.net
Top