Sáng nay (2/7), trao đổi với phóng viên trước đợt thi thứ nhất kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng, ông Bùi Văn Ga cho rằng, tính tới giờ phút này mọi công tác cho kỳ tuyển sinh đợt I đã hoàn tất. Các phương án dự trù xấu nhất của kỳ tuyển sinh như mất điện, ùn tắc đường, mưa bão đều được các địa phương chủ động. Năm nay Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý các giám thị nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống gian lận thi cử, nhất là những thí sinh có biểu hiện thi hộ, thi kèm.

 

XEM ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2014


SOẠN TIN: HBDT  SỐBÁODANH   gửi8785

Chú ý: Ngay từ bây giờ, bạn  gửi tin nhắn đăng ký nhận  điểm thi đại học năm 2014 , chúng tôi sẽ gửi kết quả  điểm thi đại học năm 2014   tới bạn sớm nhất.
Bảng mã trường, xem tại đây

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, công tác dự phòng thi hộ hiện tại Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các hội đồng thi tập huấn kỹ vấn đề này cho giám thị, đề phòng thi kèm, thi hộ. Bộ yê cầu các hội đồng thi phải có danh sách ảnh thí sinh để đối chiếu kiểm tra, khi thí sinh vào phòng thi giám thị 1, giám thị 2 phải có động tác đối chiếu ảnh với người thật và chứng minh thư.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao đổi với phóng viên trước kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng sáng nay. Ảnh Xuân Trung

Trong trường hợp phát hiện ảnh không đúng với người thật, có dấu hiệu chỉnh sửa, không bình thường thì giám thị phải báo hội đồng thi kịp thời để xử lý.
Đối với trường hợp có thi kèm, giám thị trong phòng thi cũng phải xem số báo danh các thí sinh xem có bất thường hay không, khi phát hiện dấu hiệu không bình thường giám thị có thể bố trí những thí sinh này ngồi cách xa nhau.
''Các em thí sinh hết sức lưu ý, không phải các em gian lận qua được kỳ thi này là xong mà trong quá trình học, trong suốt cả cuộc đời của các em. Các em đừng bao giờ nghĩ tới việc gian lận trong thi cử, vì hậu quả rất nặng nề" ông Ga nhắn nhủ.Ông Ga cũng cho biết, đối với những thí sinh thi kèm, thi hộ như vậy, cùng với những hành vi gian lận không chỉ ở trong kỳ tuyển sinh này, nếu chót lọt trong quá trình học của thí sinh, thậm chí thí sinh tốt nghiệp đi làm mà sau này phát hiện ra thi kèm, thi hộ sẽ vẫn bị xử lý bình thường và thu hồi bằng.

XEM ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC NĂM 2014

SOẠN TIN: HBDC  MÃ TRƯỜNG  2014 gửi8785
Chú ý: Ngay từ bây giờ, bạn  gửi tin nhắn đăng ký nhận điểm chuẩn đại học năm 2014, chúng tôi sẽ gửi kết quả điểm chuẩn đại học năm 2014 tới bạn sớm nhất.
Bảng mã trường, xem tại đây
Ví dụ: Để đăng ký nhận điểm chuẩn năm 2014 của trường ĐH Kinh tế quốc dân
Soạn tin:  HBDC KHA 2014 gửi 8785
Chúc bạn thi đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi  Đại học năm 2014!

Giám sát thí sinh có biểu hiện bất thường
Đối với những thiết bị công nghệ cao như năm trước ở một số trường thí sinh chụp ảnh bài thi và phát ra ngoài, ông Ga cho biết không chỉ năm trước mới xuất hiện mà những thiết bị này đã có từ vài năm trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã nhắc các hội đồng thi, phổ biến cho giám thị biết những thiết bị công nghệ cao mà thí sinh có thể gian lận trong thi cử.
Năm nay nhiều hội đồng thi đã photo hình ảnh những thiết bị đó cho giám thị biết. Nếu với những thiết bị nào giám thị không xác định được có thể báo cho điểm thi để nhờ xác minh. Giám thị phải quan sát những động thái không bình thường của thí sinh, lúc đó giám thị phải báo cáo hội đồng thi hoặc quan sát kỹ hơn đối với những thí sinh này.
Thông tin với chúng tôi, ông Bùi Văn Ga cho biết đến giờ phút này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh đã hoàn tất. Các điểm thi liên trường ở Hải Phòng, Cần Thơ, Vinh...đã sẵn sàng đón tiếp thí sinh. Các địa phương cũng đã chỉ đạo các sở, ngành giúp đỡ thí sinh và người nhà đi thi.

Bật mí thông tin xung quanh đề thi đại học năm nay, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, đề thi đại học năm nay tiếp tục đổi mới trên tinh thần đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua, đề thi sẽ không quá khó, không đánh đố, đề thi yêu cầu kiểm tra năng lực của thí sinh, kiểm tra kiến thức thực tiễn của thí sinh.Bên cạnh đó, ban đề thi của Bộ cũng đã hoàn thành kế hoạch giao đề thi đúng hạn tới các nơi in, sao đề thi. Thanh tra Bộ cũng sẽ thực hiện các cuộc thanh tra lưu động phối hợp với thanh tra địa phương kiểm soát kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.


Đề thi sẽ loại bỏ cách học thuộc lòng, máy móc
Đề thi sẽ theo dạng mở và không yêu cầu học sinh học thuộc lòng máy móc. Riêng đề thi Ngoại ngữ chỉ có phần thi trắc nghiệm, không có phần tự luận như đề thi tốt nghiệp vừa qua.
Còn hai ngày nữa đợt một kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ diễn ra, ông Ga cho rằng điểm yên tâm nhất là các văn bản hướng dẫn thực hiện, việc sửa đổi quy chế bộ đã xin ý  kiến  rộng rãi xã hội, được dư luận ủng  hộ nên không tạo ra các cú sốc.
Theo thông tin từ Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay sẽ có 62 trường đại học, cao đẳng tuyển sinh riêng, đó là những nét mới. Với 62 trường này phải có đề án, sau mỗi đợt thi Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thanh tra các trường thi riêng dựa trên đề án đã báo cáo với bộ, thực hiện điều này Thứ trưởng Ga cho rằng là để rút kinh nghiệm và nhân rộng trong năm tới.
Theo kế hoạch, tháng 9 tới tất cả các trường phải công bố đề án tuyển sinh riêng, tiến tới một kỳ thi quốc gia, một kỳ thi có hai mục đích, các trường dựa vào kết quả đó để tuyển sinh, xét tuyển.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Subscribe to: Posts (Atom)
 
Điểm thi - Điểm chuẩn tuyển sinh ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by Inluon.net
Top