8 cuốn Hướng dẫn ôn tập kỳ thi thpt quốc gia 2015 các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Văn học do nhà xuất bản giáo dục phát hành tháng 2/2015 theo Bộ GD là Bộ giáo dục không chủ trương phát hành và nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kì thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức.Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nêu rõ ý kiến về bộ sách Hướng dẫn ôn tập kì thi THPT quốc gia năm học 2014-2015. Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

1. Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kì thi. Bộ sách “Hướng dẫn ôn tập kì thi trung học phổ thông quốc gia năm học 2014-2015” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trực tiếp tổ chức bản thảo và xuất bản.


Trong số các tác giả của bộ sách có tên một số cán bộ đang công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ. Các cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân như các tác giả khác, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ.


Do vậy, bộ sách chỉ như các loại sách tham khảo khác có trên thị trường, không phải là sách do Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn. Nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kì thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức. 


Trong thời gian tới, Bộ sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ các đề thi minh họa cho các môn thi trong kì thi THPT quốc gia  năm 2015 để giáo viên và học sinh tham khảo.


Huong dan on thpt quoc gia 2015 khong phu hop yeu cau de thi


(Nội dung bộ sách trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kì thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD tổ chức) 

2. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, yêu cầu các cá nhân là cán bộ của Bộ có liên quan đến việc xuất bản và phát hành các tài liệu nói trên rút kinh nghiệm và sẽ xử lý (nếu có vi phạm).


3. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cần rút kinh nghiệm và thận trọng hơn trong việc xuất bản và phát hành các tài liệu có sự tham gia của các cán bộ đang làm việc tại Bộ, vì có thể gây hiểu lầm là tài liệu hướng dẫn của Bộ.


4. Các sở giáo dục và đào tạo phổ biến Công văn này đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và thông tin kịp thời để học sinh và cha mẹ học sinh được biết. Yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức phát hành các tài liệu tham khảo nói chung, bộ sách hướng dẫn ôn tập nói riêng.


Xem công văn Bộ GD&ĐT ngày hôm nay 13/03 về cảnh báo 08 cuốn này tại đây:http://images.tuyensinh247.com/picture/2015/0313/4543.jpg


(Theo Bộ giáo dục và đào tạo)

 

 

Kì thi THPT Quốc Gia 2015: Hướng dẫn ôn thpt quốc gia 2015 không phù hợp yêu cầu đề thi

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Subscribe to: Posts (Atom)
 
Điểm thi - Điểm chuẩn tuyển sinh ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by Inluon.net
Top