Tràng An là một trong những khu du lịch đẹp nhất Ninh Bình. Cảnh đẹp ở đây được tạo hóa ban tặng một cách tự nhiên. Phong cảnh Tràng An bao gồm các dãy núi đá vôi uốn lượn bao quanh các dòng suối tự nhiên  và vô vàn các hang động kỳ ảo, huyền bí.


Trong chuyến khám phá Tràng An, bạn sẽ ngồi trên thuyền với thời gian tương đối dài để ngắm cảnh hai bên dòng suối. Ngồi trên thuyền bạn sẽ được khám phá các hang động xung quanh. Một không gian thiên nhiên vô cùng đẹp cứ mở dần ra trước mắt bạn. Sống ở Việt Nam bạn phải một lần đến với Tràng An.Đường đi đến Tràng An như thế nào?


Tính từ Hà Nội, bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội (đi từ các bến xe khách Giáp Bát, Mỹ Đình. Xe chạy hàng ngày, có nhiều giờ khác nhau. Bạn nên contact với Bến xe để biết thêm chi tiết). Hoặc bạn có thể đi Open bus như TheSinhtourist xe chạy tối, đến Ninh tầm 10h 11h. Bạn nghỉ một đêm ở Ninh Bình, hôm sau đi Tràng An.


Nếu bạn đi xe máy thì có thể thuê xe máy ở Ninh Bình, hoặc đi xe thẳng từ Hà Nội xuống (Hà Nội đi Ninh Bình gần 80km). Việc thuê xe máy khá dễ dàng ở Ninh Bình, giá thuê xe khoảng 120k / xe / ngày (xăng tự đổ). Nếu đi xe ôm thì bạn có thể đi từ tp Ninh Bình đi Tràng An, sau đó qua Hoa Lư, hoặc Bái Đính, khoảng cách từ tp Ninh Bình đi Tràng An khoảng 7km, từ Tràng An đi Bái Đính khoảng 7km nữa. Đi xe máy thì kinh tế hơn, nếu tự đi nên cẩn thận những đoạn quẹo, đường nhựa nên rất dễ ngã khi trời mưa.


Nhà nghỉ ở Tràng An?


Nếu bạn đi hai ngày và muốn lưu trú, bạn có thể liên hệ quán Thiên Trường ở trên. Quán này cũng có dịch vụ lưu trú giá rẻ và bình dân ở Tràng An. Còn nếu muốn khách sạn thì bạn vào trong thành phố Ninh Bình. Tuy nhiên, vấn đề nhà nghỉ hiện nay cũng không phải là vấn đề lớn. Bạn có thể nghỉ ở những nhà nghỉ bình dân với giá chỉ khoảng 100-200k/ngày.


Ăn Uống tại Tràng An


Bạn có thể đặt ăn tại ngay khu du lịch Tràng An, hoặc ăn ở các quán ăn ven đường từ Hoa Lư ra Tràng An (nhớ đặt đặc sản Dê Núi nhé). Nếu bạn đi đông người, bạn có thể liên hệ trước với các nhà hàng để đặt hàng. Việc liên hệ cũng khá thuận tiện.


Kết hợp du lịch bụi Tràng An và các điểm khác


Có hai điểm bạn có thể kết hợp với Tràng An đi trong một ngày đó là: Bái Đính và Hoa Lư.


Nếu đi lần đầu đến Ninh Bình, bạn nên đến Hoa Lư bởi nơi đây có hai đền thờ Vua Đinh –  Vua Lê và mộ của các vị vua trên núi. Ngoài ra, thành đá tự nhiên bao quanh cố đô cũng là một khám phá tuyệt vời cho bạn.


Nếu đi Bái Đính thì sẽ phải đi sớm (Bái Đính là một quần thể chùa rất rộng và đi rất mất thời gian). Từ Hoa Lư sang Tràng An khá gần (khoảng 1 – 2km).


Giá vé thắng cảnh Tràng An


Đồng hạng 150.000 VND cho 1 người đi hết tuyến đò. Thông thường đi hết tuyến đò Tràng An khoảng hơn 3 giờ đồng hồ (thăm 6 – 9 hang). Khoảng 4 đến 5 người / đò


Sơ qua một số kinh nghiệm về du lịch Tràng An. Hy vọng các bạn có chuyến đi tìm hiểu, khám phá bổ ích và lý thú.


Lưu ý khi đi Tràng An


  • Nếu bạn không biết bơi thì nên thuê áo Phao

  • Khi mua bất kỳ đồ ăn thức uống nào, phải hỏi giá trước khi mua (hỏi cụ thể).

  • Giá vé Tràng An năm 2014 đã tăng lên 150.000 / khách (các bạn chuẩn bị tiền nhé)

  • Xe điện ở Chùa Bái Đính 60.000 / 2 chiều.


Viet Nam travel: Kinh nghiệm du lịch Tràng An - Ninh Bình

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Post a Comment

Subscribe to: Posts (Atom)
 
Điểm thi - Điểm chuẩn tuyển sinh ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by Inluon.net
Top